• 0945.93.86.83
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

Hệ Thống PRE-SAFE và PRE-SAFE SOUND Trên Xe Mercedes-Benz

HỆ THỐNG PRE-SAFE LÀ GÌ?


Pre-Safe là hệ thống an toàn độc quyền của hãng Mercedes-Benz ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003 giúp bảo vệ người lái trước và trong khi sảy ra va chạm bằng cách kích hoạt những hệ thống khác như (dây đai an toàn, hệ thống ghế ngồi, cửa kính, âm thanh….) để đảm bảo an toàn nhất cho người ngồi trong xe khi sảy ra va chạm.

he-thong-bao-ve-pre-safe-tren-xe-mercedes-mercedeshanoi-com-vn

Hệ thống bảo vệ Pre-Safe là hệ thống hỗ trợ không thể ngăn va chạm xảy ra. Nhưng khi có tình huống khẩn cấp hệ thống này sẽ trực tiếp hoạt động can thiệp để giảm thiểu rủi ro nhất cho hành khách và người ngồi trong xe.

⭐ Bạn đang xem bài viết: Hệ Thống Pre-Safe và Pre-Safe Sound Trên Xe Mercedes-Benz

NHÂN BIẾT HỆ THỐNG PRE-SAFE


Hiện nay hệ thống Pre-safe đang được trang bị trên những dòng xe E-Class , S-Class, GLE, GLS, Maybach hoặc 1 cách nhận biết khác quý khách có thể nhìn trực tiếp vào dây đai an toàn cho hàng ghế phía trước sẽ được khắc chữ “Pre-Safe” rất dễ nhận ra. Và củ cài dây đai cũng được làm to bản hơn.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG PRE-SAFE


Hệ thống bảo vệ Pre-Safe hoạt động dựa trên công nghệ truyền dẫn CAN. Tức là nhận biết tình huống nguy hiểm sắp sảy ra bằng cách thu thập dữ liệu từ những cảm biến của xe, như hệ thống: BAS, ESP, ABS…… được kích hoạt (ví dụ: khi người lái đạp phanh gấp, hay đánh lái thừa hoặc thiếu quá mức)

he-thong-bao-ve-pre-safe-tren-xe-mercedes-mercedeshanoi-com-vn_4

Khi tình huống nguy hiểm sắp sảy ra, Hệ thống bảo vệ Pre-Safe sẽ kích hoạt các hệ thống đi kèm khác can thiệp để hỗ trợ cho người lái và ngồi trong xe, việc này không phải để ngăn va chạm xảy ra, mà chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất cho người bên trong xe :

Đầu tiên, Hệ thống sẽ kích hoạt dây đai an toàn sẽ xiết sớm và chặt hơn giúp giữ chặt người ngồi trong xe vào lưng ghế tránh cho họ bị bắn ra phía trước khi có va chạm. Người ngồi phụ lái, đang ngả ghế hay đẩy ghế ra xa vị trị cột B trên xe, hệ thống sẽ trực tiếp can thiệp đưa về về vị trí an toàn nhất để đảm bảo an toàn cho người ngồi.

Nếu các cửa bên đang mởi hệ thống sẽ kích hoạt đóng lại gần như hoàn toàn, cửa sổ trời đang mở sẽ trực tiếp đóng lại hoàn toàn. Tránh trường hợp xấu nhất bị lật xe, hay va chạm trực diện hay các mảnh vật thể có thể văng vào trong xe gây tổn thương cho người ngồi bên trong.

HỆ THỐNG PRESAFE SOUND LÀ GÌ?


Pre-safe Sound là tính năng nâng cấp của Pre-safe tiêu chuẩn giúp bảo vệ thính giác của người ngồi trong xe trong quá trình sảy ra va chạm. Bằng cách phát ra 1 giải tần số ở trên hệ thống âm thanh của xe (khoảng 85-86db) trong thời gian 400-3000 ms giúp cho cơ số 3 trong tai co lại giống như hiện tượng lấy 2 tay bịt lỗ tai. Giúp cho người ngồi trong xe không thể nghe thấy các âm thanh khác có thể phát ra khi va chạm diễn ra. Nghĩa là bạn chỉ nghe thấy một âm thanh như tiếng “ rè rè..” phát ra rất nhanh và trong vài giây bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh gì nữa.

he-thong-bao-ve-pre-safe-tren-xe-mercedes-mercedeshanoi-com-vn_1

he-thong-bao-ve-pre-safe-tren-xe-mercedes-mercedeshanoi-com-vn_3

Pre-Safe Sound được giới thiệu trực tiếp trên phiên bản E-Class 2016 ( W213), và bây giờ được áp dụng trên tất cả những xe có trng bị Pre-safe như gói bổ trợ tiêu chuẩn.

Video giới thiệu hệ thống Pre-Safe trên xe Mercedes-Benz

TỔNG QUÁT


Nói qua thì hệ thống Pre-safe trang bị trên những xe Mercedes-Benz nghe có vẻ rất đơn giản, hoạt động rất nhanh, bạn gần như không nhận ra sự tồn tại của hệ thống này. Nhưng đây là một tính năng rất cần thiết và hữu hiệu trang bị cho người sử dụng trong quá trình di chuyển, ví von giống như: “Vệ sỹ đắc lực âm thầm bảo vệ chủ nhân”

⭐ Bài viết thuộc chuyên mục: Công Nghệ Xe Mercedes-Benz

MERCEDES HÀ NỘI

Điện thoại0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83