• 0945.93.86.83
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

Công Nghệ Đèn MULTIBEAM LED Trên Xe MERCEDES-BENZ

MULTIBEAM LED LÀ GÌ?


Multibeam Led là hệ thống đèn pha chiếu sáng thông minh của Mercedes-Benz đây được coi là hệ thống hiện đại và thông minh nhất tính tới thời điểm hiện tại với nhiều chức năng chiếu sáng tùy thuộc vào cung đường di chuyển để đảm bảo chiếu sáng một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khác khi đi trên đường.

cong-nghe-den-chieu-sang-multibeam-led-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_1

⭐ Bạn đang xem bài viếtCông Nghệ Đèn Multibeam Led Trên Xe Mercedes-Benz

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG ĐÈN MULTIBEAM LED


Được giới thiệu lần đầu tiên năm 2014, cho đến ngày nay trải qua bao nhiêu phiên bản nhưng cái tên Multibeam LED vẫn thể hiện niềm tự hào về tính hữu dụng, hiện đại của dòng xe Đức Mercedes.

Công nghệ Multibeam Led được giới thiệu lần đầu tiên trên CLS-Class 2014, Hệ thống này đã cho thấy những ưu điểm nổi bật của mình khác hẳn so với những dòng xe khác đây được coi như là bước phát triển đi đầu trong nghành chiếu sáng ô tô. Phiên bản đầu hệ thống đèn pha sử dụng 24 đi-ốt LED điều khiển hệ kỹ thuật số dựa trên thông tin từ Camera đa nhiệm được gắn phía sau kính chắn gió và 4 hộp điều khiển trung tâm. Thế hệ mới này đã cải thiện đáng kể về khả năng chiếu sáng cho tài xế vầ rất thân thiện với người dùng.

Bước xa với phiên bản cao cấp hơn sau này, công nghệ Multibeam LED cải tiến đột phá khi ra mắt trên mã hiệu mới W213 của dòng xe E-Class. Công nghệ có nhiều đổi mới, cấu tạo gồm 3 khối khác nhau. Phần trong cùng là 84 bóng LED có các CBU điều khiển riêng biệt hoàn toàn. Phần giữa là lăng kính sơ cấp bằng silicone với chức năng gom ánh sáng. Phần ngoài chứa bộ phận khuếch tán ánh sáng. Hơn thế nữa để nhận diện thương hiệu bên ngoài còn có vòng tròn LED màu xanh với tên Melisa sang trọng.

CẤU TẠO ĐÈN MULTIBEAM LED


Nguyên lý hoạt động của hệ thống đèn Multibeam LED thế hệ mới này vẫn giữ nguyên dựa vào dữ liệu thu thập được từ camera đa nhiệm và hệ thống cảm biến quanh xe. Hệ thống sẽ thu thập dữ liệu từ các nhân tố khác như phương tiện cùng đi trên đường hay biển báo, thời tiết vv.. để đưa ra tính năng hoạt động phù hợp.

cong-nghe-den-chieu-sang-multibeam-led-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn

cong-nghe-den-chieu-sang-multibeam-led-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn

Tính Năng Pha Cốt Thông Minh

Đối với những phương tiện đi phía trước (cùng chiều và ngược chiều) Những bóng đèn LED chiếu vào phương tiện đó sẽ tự động tắt đi khi phát hiện có phương tiện phía trước, các bóng còn lại vẫn sáng. Tính năng này rất văn minh giúp cho các phương tiện đi phía trước không bị chói mắt, và đảm bảo chùm sáng vấn đủ để người điều khiển quan sát đường 1 cách tốt nhất. đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển trên đường.

cong-nghe-den-chieu-sang-multibeam-led-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_2

Tính năng khi di chuyển trời mưa

Cường độ ánh sáng của hệ thống đèn cũng sẽ tự động giảm, luồng sáng sẽ cụp xuống tỏa sang 2 bên khi trời mưa để tránh ảnh hưởng tới các phương tiện khác đi ngược chiều gây hiện tượng chói mắt giúp tài sế quan sát tốt hơn bề mặt đường.

Tính năng đường cao tốc

Hệ thống đèn Multibeam LED có khả năng điều chỉnh cường độ ánh sáng theo tốc độ di chuyển của xe. Với vận tốc >90km/h hệ thống sẽ tăng cường độ ánh sáng lên 10%, với vận tốc >110km/h hệ thống sẽ tăng khoảng chiếu sáng lên 60% giúp lái xe có thể nhìn bao quát rõ nhất khi di chuyển ở vận tốc cao

Tính năng Ultrarage (chiếu xa 650m)

Với tất cả những xe hiện tại đang được trang bị hệ thống đèn Multeam Led đều được trang bị hệ thống chiếu xa tới 650m với điều hiện không có ánh sáng phản quang hay đèn đường (khoảng cách chiếu xa lớn nhất tời thời điểm hiện tại laser 600m) tính năng này cũng có thể bật cưỡng bức khi cần thiết.

cong-nghe-den-chieu-sang-multibeam-led-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_1

Ngoài ra trên đèn còn có rất nhiều tính năng bổ trợ hữu dụng khác như tính năng di chuyển ngoài khi đô thị, bên trong thành phố, chế độ đèn sương mù, đi đến ngã tư hay liếc rẽ.

Đặc biệt hơn với phiên bản mới của Multibeam LED này còn được  trang bị chế độ Welcome Light với Coming Home (đèn chào đón) khi ấn chìa khóa mở xe và khóa xe hệ thống đèn led ban ngày sẽ chuyển thành màu xanh xong lúc đó chuyển màu trắng đèn hậu phía sau bật lần lượt từ dưới lên trên và ngược lại. tạo cảm giác thân thiện, như chào đón chủ nhân trên những chuyến hành trình.

Chính vì vậy, Hệ thống đèn Multibeam LED được đánh giá cao rất hữu dụng cho các phương tiện trong tương lai không chỉ bởi những gì nó hỗ trợ cho người điều khiển phương tiện. mà còn đảm bảo an toàn, hài lòng hơn với những phương tiện khác đi trên đường.

Video giới thiệu công nghệ đèn pha thông minh Multibeam Led trên xe Mercedes-Benz

MULTIBEAM LED ĐƯỢC TRANG BỊ TRÊN MẪU XE MERCEDES-BENZ NÀO?


Tại thị trường Việt Nam hệ thống Multibeam Led đang được trang bị trên những phiên bản cao cấp của các dòng xe như C200 Exclusive, C300 AMG, E300 AMG, S450 Limited Edition, S450 Luxury, Maybach S450, GLE 450 4Matic, GLS 450 4Matic…

Trong tương lai Mercedes-Benz còn phát triển vượt bậc hơn với sự ra mắt của hệ thống chiếu sáng Digital Light ứng dụng cho bản S-Class 2022. Hãy cùng đóng xem những tính năng có trên đó như thế nào nhé.

⭐ Bài viết thuộc chuyên mụcCông Nghệ Xe Mercedes-Benz

MERCEDES HÀ NỘI

Phone0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83