• 0945.93.86.83
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

Công Nghệ Đèn Pha Thông Minh Digital Light Của Mercedes-Benz

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ ĐÈN CHIẾU SÁNG DIGITAL LIGHT


Năm 2021 Mercedes-Benz chính thức giới thiệu trình làng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của hãng mang tên Digital Light (Công nghệ đèn pha thông minh) hỗ trợ cho người điều khiển phương tiện trong quá trình di chuyển.

cong-nghe-den-pha-chieu-sang-digital-light-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_1

Càng ngày càng phát triển các hãng xe đua nhau chạy với công nghệ phát minh ra những hệ thống bổ trợ làm giảm thao tác và tối ưu nhất cho người sử dụng. Một hệ thống không thể thiếu được trên 1 chiếc xe đó là Công nghệ đèn chiếu sáng luôn được ưu tiên hàng đầu, có thể xếp trực tiếp hệ thống này vào tính năng an toàn của xe. Qua các giai đoạn phát triển công nghệ đèn pha của Mercedes-Benz kể đến những cái tên như Intelligent LED, Multibeam LED và tiếp theo là Digital Light chính là đỉnh cao công nghệ đèn pha chiếu sáng của hãng tính đến thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem bài viết: Công Nghệ Đèn Pha Thông Minh Digital Light Trên Mercedes-Benz

Digital Light là công nghệ đột phá trong thời gian hiện tại đây chính là xu hướng của tương lai. Cách thức hoạt động: Digital Light sử dụng hệ thống chiếu sáng đa điểm cho ra công suất tối đa nhất, phát huy được hết khả năng của đèn. Tính năng cũng rất hay ho trên bản này có thể chiếu sáng hiển thị trên mặt đường giúp giao tiếp với người điều khiển.

Video giới thiệu công nghệ đèn pha mới Digital Light Trên xe Mercedes-Benz

Digital Light Trên xe Mercedes-Benz S500 2022

CẤU TẠO HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG DIGITAL LIGHT


Cấu tạo bên trong của Digital Light rất phức tạp, gồm hàng triệu thấu kính siêu nhỏ đơn vị micro. Một bên đèn pha sẽ có 4 điểm sáng, mỗi điểm sáng này gồm 1024 chip LED. Tổng cộng cho 2 bên đèn là hơn 8000 chip LED, một con số ấn tượng cho khả năng chiếu sáng đạt đến mức tối đa nhất. ngoài ra hệ thống còn có thể điều khiển để chiếu hình ảnh lên trên mặt đường trong khi di chuyển giúp cảnh báo cho người điều khiển phương tiện. Điều đặc biệt người đối diện nhìn vào hệ thông đèn Digital Light này lại không bị chói mắt như những phiên bản trước.

cong-nghe-den-pha-chieu-sang-digital-light-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_4

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG DIGITAL LIGHT


Hệ thống Digital Light cấu tạo gồm nhiều cảm biến và radar xung quanh xe để thu thập thông tin và cảnh báo cho người điều khiển biết và xử lý tình huống một cách dễ dàng nhất. Đây cũng chính là yếu tố giúp phân loại Digital Light vào trong hạng mục an toàn của xe.

cong-nghe-den-pha-chieu-sang-digital-light-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_2

Tự động nhắc đi vào phần đường nét liền

cong-nghe-den-pha-chieu-sang-digital-light-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_3

Cảnh báo phía trước có công trường

cong-nghe-den-pha-chieu-sang-digital-light-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_5

Chú ý đang di chuyển trên đường Tuyết

cong-nghe-den-pha-chieu-sang-digital-light-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_6

Chú ý có người ở vệ đường

cong-nghe-den-pha-chieu-sang-digital-light-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_7

Cảnh báo va chạm

Digital Light có rất nhiều tính năng hay mà không trên một hệ thống đèn pha nào có như khả năng cảnh báo tốc độ, hiển thị khả năng của xe khi đi vào các đoạn đường hẹp, cảnh báo đường trơn trượt, cảnh báo giữ khoảng cách với xe phía trước.

cong-nghe-den-pha-chieu-sang-digital-light-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn

Đặc biệt hơn, Khi có người đi bộ muốn qua đường, người lái xe có thể điều khiển phương tiện dừng lại và chiếu vạch qua đường giúp người đi bộ có thể đi qua. Quả thực Digital Light LED  được trang bị trên những chiếc xe của Mercedes-Benz giúp lái xe an toàn hơn rất nhiều và khẳng định đẳng cấp về công nghệ cho người sử dụng.

DIGITAL LIGHT ĐƯỢC TRANG BỊ TRÊN NHỮNG XE MERCEDES NÀO?


Trên một số thông tin mà Mercedes Hà Nội thu thập được (không phải chính hãng) mẫu đèn LED Digital Light này có thể sẽ được trang bị trên phiên bản S-Class và Maybach mới năm 2022. Hãy cùng đón chờ phiên bản mới để cùng thử nghiệm nhé.

Bài viết thuộc chuyên mục: Công Nghệ Xe Mercedes-Benz

MERCEDES HÀ NỘI

Phone0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83