• 0945.93.86.83
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

Hệ Thống Đa Phương Tiện MBUX Trên Xe Mercedes-Benz

HỆ THỐNG MBUX LÀ GÌ?


MBUX là hệ thống đa phương tiện thế hệ mới nhất được trang bị trên xe Mercedes-Benz trong năm 2021 thay thế cho hệ thống cũ 20 audio CD hay Command online. Hệ thống này có thể giao tiếp với con người qua hệ điều hành thông minh “linguatronic” gia lệnh trực tiếp bằng giọng nói để điều khiển các thiết bị trên xe. Đây được coi là hệ thống hiện đại và tiện dụng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

he-thong-giai-tri-mbux-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_3

⭐ Bạn đang xem bài viết: Hệ Thống Đa Phương Tiện MBUX Trên Xe Mercedes-Benz

GIỚI THIỆU VỀ HỆ THÓNG THÔNG TIN GIẢI TRÍ MBUX MỚI


Hệ thống MBUX được giới thiệu vào ngày 2/2/2018 trên mẫu xe Mercedes-Benz hạng sang cỡ nhỏ A-Class thế hệ mới tại Amsterdam, thủ đô Hà Lan.

he-thong-giai-tri-mbux-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn

Mercedes-Benz A-Class 2018 được thay đổi hoàn toàn từ: thiết kế nội ngoại thất xe, đến động cơ vận hành và đặc biệt là những trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất lần đầu tiên giới thiệu của Mercedes-Benz

Trong đó, có cái tên “MBUX” viết tắt của (Mercedes-Benz User Experience), có nghĩa là giao diện và cách thức trải nghiệm với người dùng, bao gồm cả cho lái xe và tất cả hành khách ngồi trong. Điển đặc biệt  của hệ thống đa phương tiện MBUX này là khả năng nghiên cứu học hỏi nhờ vào “trí tuệ nhân tạo” – AI. Tính năng này cũng đã được tập đoàn Daimler AG giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm công nghệ CES 2018 tổ chức hồi tháng 1/2018 tại Las Vegas.

Lần đầu tiên được giới thiệu qua chiếc A-Class mới 2018 với màn hình cảm ứng kích thước lớn thay đổi hoàn toàn so với phiên bản cũ, được tích hợp hệ điều hành tiến tiến gồm ba cấp độ thông tin, áp dụng trí tuệ nhân tạo với trợ lý ảo thông minh điều khiển bằng giọng thông qua câu lệnh “Hey Mercedes”.

Video giới thiệu hệ thống giải trí MBUX trên xe Mercedes-Benz

SỬ DỤNG HỆ THỐNG MBUX NHƯ THẾ NÀO ?


Trên hệ điều hành MBUX mới Tính năng trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói sử dụng rất đơn giản  được kích hoạt thông qua câu lệnh: “Hey Mercedes” hoặc nút bấm trên vô-lăng người lái xe. (cả người ngồi và người lái xe đều có thể điều khiển 1 cách dễ dàng). Khác hoàn toàn với những tính năng tương tự của các hãng xe khác.

he-thong-giai-tri-mbux-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_2

Điểm đặc biệt hơn trợ lý ảo của Mercedes-Benz có thể điều khiển mọi thứ, từ các lĩnh vực giải trí cho đến vận hành xe. (Ví dụ: Nếu bạn muốn biết “Thời tiết ngày mai tại Miami?” thì bạn cũng có thể nói “Tôi có cần kính mát vào ngày mai ở Miami không?”) quá thông minh phải không nào?

Hơn thế nữa, trợ lý ảo của Mercedes-Benz trên MBUX cũng có khả năng học tập rất hay nhờ áp dụng trí tuệ nhân tạo AI (luôn biến đối theo người sử dụng không cố định form mẫu nào cả). Một mặt, nó có khả năng trò chuyện người dùng và ghi nhớ giọng nói của người dùng (tương tự như trọ lý ảo của google). Ngoài ra, trợ lý ảo cũng sẽ hiểu rõ những người không nói tiếng mẹ đẻ tốt hơn; mặt khác, các mô hình phần mềm trên máy chủ tìm hiểu các từ mới hoặc thay đổi việc sử dụng ngôn ngữ theo thời gian.

Trên những phiên bản đầy đủ của hệ thống MBUX có thể điều hướng cho người sử dụng với hệ thống thực tế đưa ra hướng dẫn về hình ảnh camera của tuyến đường di chuyển. Hệ thống hoạt động tạm thời mà không cần kết nối internet.

he-thong-giai-tri-mbux-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn_4

Một số hệ thống khác cũng được tích hợp vào trình điều khiển kết nối với hệ thống MBUX bao gồm màn hình HUD hiển thị kính lái, hệ thống âm thanh vòm Burmester®, Traffic Sign Assist và tính năng hiển thị với 64 màu nội thất với 10 kiểu phối có thể hiển thị, tuỳ thuộc tâm trạng chủ xe.

Tại thị trường nước ngoài, dịch vụ kết nối tới trung tâm Mercedes “Mercedes me” cũng được hãng tích hợp vào hệ thống MBUX mới. Thông tin đều được hiển thị một cách chi tiết, phát triển dựa trên giao tiếp Car-to-X, có thể kể đến như: thông tin về điều kiện đường xá (đường trơn trượt hoặc tuyết), hoặc cảnh báo khẩn cấp được hiển thị trên bản đồ và xác định vị trí phương tiện, cũng như một tin nhắn về trung tâm tổng đài hay số điện thoại người thân trong trường hợp xảy ra tai nạn va hoặc nó bị đánh cắp.

HỆ THỐNG MBUX CÓ TRÊN DÒNG XE MERCEDES-BENZ NÀO TẠI VIỆT NAM?


Năm 2021 tại thị trường Việt Nam phiên bản Hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới được ứng dụng trực tiếp đầu tiên trên phiên bản của các dòng xe GLC-Class sau đó được nâng cấp rộng rãi trên các phiên bản của E-Class (E180, E200 Exclusive, E300 AMG) và các phiên bản cao cấp hơn như Mercedes-GLB (GLB 200 AMG và GLB 35 AMG) hay Mercedes GLE 450 4Matic, Mercedes GLS 450 4Matic. Định hướng tới đây trên thị trường Việt Nam sẽ áp dụng hệ thống MBUX này cho tất cả các dòng xe của hãng.

he-thong-giai-tri-mbux-tren-xe-mercedes-benz-mercedeshanoi-com-vn

KẾT LUẬN


Hệ thống MBUX mới của Mercedes-Benz có thể nói là hệ thống hiện đại và thông minh nhất cho tới thời điểm hiện tại tại thị trường Việt Nam khác hẳn với những tính năng tương tự của các hãng hệ thống này có thể giao tiếp và điều khiển trực tiếp các hệ thống trên xe qua câu lệnh “Hey Mercedes” giúp cho người điều khiển tiện dụng hơn khi di chuyển trên đường.

Còn chờ gì nữa hay sắm cho mình một trong những chiếc xe của Mercedes-Benz và trải nghiệm ngay thôi!

⭐ Bài viết thuộc chuyên mục: Công Nghệ Xe Mercedes-Benz

MERCEDES HÀ NỘI

Phone0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83