• 0945.93.86.83
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

Hệ Thống Cảnh Báo Mất Tập Chung Attention Assist Trên Xe Mercedes-Benz

ĐỊNH NGHĨA HỆ THỐNG CẢNH BÁO MẤT TẬP CHUNG – ATTENTION ASSIST


Hệ thống cảnh báo mất tập chung – Attention Assist là gì? Đây là hệ thống cảnh báo cho người điều khiển phương tiện tình trạng mất tập chung sảy ra trong khi lái xe nhờ vào hành động cử trỉ điều khiển chiếc xe như: vô lăng, bàn đạp ga, bàn đạp phanh và hơn 70 yếu tố khác để đánh giá. Giúp cho người điều khiển luôn kiểm soát được chiếc xe và hạn chế tối đa việc mất tập chung hay buồn ngủ khi điều khiển phương tiện di chuyển trên đường.

he-thong-canh-bao-mat-tap-chung-attention-assist-tren-xe-mercedes-mercedeshanoi-com-vn_2

⭐ Bạn đang xem bài viết: Hệ Thống Cảnh Báo Mất Tập Chung Attention Assist Trên Xe Mercedes-Benz

Ý NGHĨA TRANG BỊ HỆ THỐNG CẢNH BÁO MẤT TẬP CHUNG – ATTENTION ASSIST


Mercedes-Benz được biết đến là ông vua sáng chế đặc biệt là những tính năng an toàn. Điều đó được khẳng định qua những dòng xe của hãng đang có mặt trên thị trường. Có thể option trang bị đồ chơi thiếu nhưng về an toàn mặc định thì từ phiên bản thấp nhất như C180 AMG cho tới những dòng xe Maybach đều đầy đủ. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu hệ thống không thể thiếu trên những mẫu xe Mercedes-Benz đoa chính là: Hệ thống cảnh báo mất tập chung – Attention Assist

Chú trọng đến an toàn đầu tiên phải nói đến sự chủ động của người lái điều khiển chiếc xe. Nếu một người điều khiển xe không đủ tỉnh táo để di chuyển làm sao có thể đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe.

Với những công việc phải di chuyển đường dài, hay làm việc căng thẳng rất dễ gây lên việc buồn ngủ mất tập chung khi lái xe. Mọi người lái xe đều biết đến đều này nhưng chặng đường vẫn còn đó, người tài sế thường có tâm lý sẽ cố gắng chạy để đi đến đích, việc đó rất nguy hiểm có thể ngủ gục và sảy ra tai nạn không mong muốn. nhận biết được điều cần thiết đó Mercedes-Benz đã cho ra hệ thống Cảnh báo mất tập chung Attention Assist để giảm thiểu tối đa nhất những trường hợp như thế sảy ra

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG ATTENTION ASSIST


Hệ thống Attention Assist (Hệ thống cảnh báo mất tập chung) sẽ tự động ghi nhận các hành vi lái của người điều khiển xe như : cách vào số, tăng tốc, rà phanh, chỉnh âm lượng…và hơn 70 thông số khác trên xe trong khoảng thời gian 20 phút đầu tiên để làm tiêu chuẩn. Khi di chuyển trên đường, nếu tài xế có những biểu hiện khác với các hành vi đã được ghi nhận tiêu chuẩn trước đó. Hệ thống cảnh báo mất tập trung – Attention Assist sẽ phát ra một cảnh báo bằng âm thanh rất lớn (tiếng Tinh..Tinh….Tinh…) kèm theo dòng thông báo “ Take A Break” với hình ly cà phê hiện lên. Nếu hệ thống này cảnh báo chắc hẳn bạn đang trong tình trạng căng thẳng mất tập chung hay buồn ngủ, vui lòng bạn tìm điểm dừng chân gần nhất để nghỉ ngơi 1 lát trước khi cuộc hành trình. Hệ thống này hoạt động khi phương tiện di chuyển với dãy tốc độ từ 60km/h đến 200km/h.

he-thong-canh-bao-mat-tap-chung-attention-assist-tren-xe-mercedes-mercedeshanoi-com-vn_1

Đặc biệt hơn, trên những phiên bản cao cấp như E 300 hay S-Class, Maybach.. nếu xe có trang bị hệ thống COMAND ONLINE (hệ thống tích hợp bản đồ sẵn có trong xe) , ngay khi xe phát cảnh báo hệ thống cũng tự động và đề xuất ra vị trí dừng chân thích hợp gần vị trí của bạn nhất để lái xe có thể di chuyển vào để nghỉ ngơi.

Khi đó bạn xuống xe tắt máy, tháo dây an toàn, mở cửa xe bên lái như hành động xuống xe bình thường Hệ thống cảnh báo mất tập trung – Attention Assist được thiết lập lại và bắt đầu đánh giá lại từ đầu về tình trạng tập trung khi bạn tiếp tục hành trình.

Hệ thống Attention Assist còn cho phép người điều khiển phương tiện kiểm tra mức độ tập trung thông qua màn hình táp lô phía ngay màn hình sau vô lăng

Khi tài xế chọn vào mục Attention Assist, trên màn hình sẽ hiển thị những thông tin sau:

he-thong-canh-bao-mat-tap-chung-attention-assist-tren-xe-mercedes-mercedeshanoi-com-vn

Chiều dài của hành trình kể từ lần nghỉ gần nhất.

Mức độ tập trung được xác định bởi hệ thống cảnh báo mất tập trung được hiển thị theo dạng cột theo năm mức từ thấp đến cao.

HỆ THỐNG ATTENTION ASSIST CÓ TẮT ĐƯỢC KHÔNG?


Ngoài ra, trong lúc bắt đầu di chuyển bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy của hệ thống thông qua cài đặt ở màn hình trung tâm ở giữa xe trong khi vừa khởi động và chưa di chuyển là:

Standard: độ nhạy của hệ thống xác định mức độ tập trung được thiết lập bình thường.

Sensitive: độ nhạy được thiết lập cao hơn. Mức độ tập trung do Hệ thống cảnh báo tập trung phát hiện được điều chỉnh tương ứng và lái xe được cảnh báo sớm hơn.

Hoặc OFF: tắt tạm thời hệ thống cảnh báo mất tập chung này.

Video giới thiệu hệ thống Attention Assist Trên xe Mercedes-Benz

TỔNG QUÁT


Như vây, có thể nói Hệ thống cảnh báo mất tập trung – Attention Assist là một tính năng hữu ích, không thể thiếu trang bị trên những chiếc xe của Mercedes-Benz giúp ngăn ngừa tài xế di chuyển một cách mệt mỏi, ngủ gục đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Ghi chú: Hệ thống cảnh báo mất tập trung – Attention Assist chỉ là tính năng an toàn hỗ trợ cho người sử dụng, điều chính đảm bảo an toàn vẫn là ý thức của người điều khiển khi tham gia giao thông.

Hãy lãi xe một cách an toàn, văn minh và lịch sự.

⭐ Bài viết thuộc chuyên mục: Công Nghệ Xe Mercedes-Benz

MERCEDES HÀ NỘI

Phone0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83