• 0945.93.86.83
 • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

Cảm Biến Áp Suất Lốp Ô tô: Loại Nào Tốt? Mua Ở Đâu?

 • Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt?
 • Những lưu ý khi  mua cảm biến lốp xe?
 • Nên mua loại cảm biến áp suất lốp ô tô nào?

Hãy dành ra 5 phút đọc hết bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất khi tìm hiểu mua cảm biến áp suất lốp xe ô tô cho xế yêu của mình.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_5

BẢNG CHỌN NHANH

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ LÀ GÌ?

Cảm biến áp suất lốp ô tô là phụ kiện giúp cập nhật chính xác trị số áp suất lốp xe  giúp người lái có thể theo dõi được tình trạng lốp thường xuyên hơn.

Bạn đang xem bài viết: Cảm Biến Áp Suất Lốp Ô Tô: Loại Nào Tốt? Mua Ở Đâu?

CÓ NÊN LẮP CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ KHÔNG?


Lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành của xe cũng như những an toàn khi vận hành xe. Lốp xe do thường hoạt động với tần suất cao, tiếp xúc nhiều  với mặt đường (ở nhiều địa hình khác nhau), chịu áp lực lớn…nên mức độ ổn định thường không cao. Do đó , việc kiểm tra để nắm rõ tình trạng lốp là vô cùng cần thiết. Nếu lốp xuất hiện các dấu hiệu bất thường mà không xử lý  kịp sẽ gây ra nhiều rủi ro : lốp bị mòn nhanh,thủng, phát nổ gây tai nạn…

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_3

Nhiệm vụ quan trọng của cảm biến áp suất lốp ô tô chính là thông báo trị số áp suất lốp ô tô. Trị số này vô cùng cần thiết  giúp người lái có thể theo dõi được tình trạng lốp ,qua đó có những xử lý phù hợp.

Các trị số áp suất lốp ô tô cần phải biết !

Nếu không có cảm biến áp suất lốp thì mỗi lần kiểm tra áp suất lốp phải sử dụng đồng hồ đo áp khá bất tiện. Đôi khi phải ra tiệm để kiểm tra bởi không phải ai cũng có sẵn loại đồng hồ này. Khi lắp cảm biến áp suất lốp thì người lái có thể kiểm tra, theo dõi tình trạng lốp bất cứ lúc nào.

Bơm lốp ô tô như thế nào là đúng ?.

Áp suất lốp ô tô sẽ bị tụt nhanh nếu lốp xe bị nhiều vết vá, rò rỉ tanh lốp, rò rỉ đầu van… bởi lốp ô tô bị thoát khí theo thời gian trung bình khoảng  1Psi/inch vuông/tháng. Lốp xe để chạy non có thể giảm đến 30% tuổi thọ lốp cũng như tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Nếu  lắp cảm biến áp suất lốp ô tô thì người lái có thể cập nhật được tình trạng lốp thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ lốp và tiết kiệm tối đa mức tiêu hao nhiên liệu.

Kiểm tra phát hiện các vấn đề trên lốp xe.

Khi lắp cảm biến áp suất lốp ô tô người lái có thể phát hiện kịp thời các vấn đề thường gặp ở lốp như bị  rò rỉ van, rò rỉ tanh lốp, lốp bị tụt áp suất do có vật nhọn đâm thủng,…Do dó, người lái có thể đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời không để tình trạng nặng hơn cũng như gặp các rủi ro ngoài ý muốn.

Cảm biến áp suất lốp có rất nhiều lợi ích nhưng quan trọng nhất chính là bảo vệ xe , đảm bảo xe vận hành bình thường đồng thời bảo vệ an toàn cho người dùng xe giúp lái xe an toàn trên mọi hành trình.

BỘ CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP GỒM NHỮNG GÌ?


Bộ cảm biến áp suất lốp có rất nhiều loại khác nhau nhưng chúng có cấu tạo gần giống nhau gồm: các van cảm biến, bộ xử lý trung tâm, màn hình hiển thị áp suất lốp.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_13

Van cảm biến áp suất lốp

Van  cảm biến áp suất lốp dùng để đo áp suất mỗi lốp xe , được gắn bên trong hoặc bên ngoài van mỗi lốp ô tô.

Van cảm biến áp suất lốp được làm bằng thép không gỉ.Mỗi van có một lớp màng cảm biến , trên màng có nhiều cảm biến nhỏ.Các cảm biến này có nhiệm vụ xác định độ căng của màng do áp suất trong lốp xe tác động lên. Vi mạch điện tử giúp khuếch tán nguồn tác động này thành một tín hiệu điện để có thể đưa ra các trị số áp suất lốp chính xác nhất.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_2

Nguyên lý hoạt động của van cảm biến áp suất lốp: khi áp suất trong lốp tác động vào màng, cấu trúc màng biến dạng, vi mạch điện tử phát tín hiệu điện đưa ra trị số áp suất lốp.

Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm được xem là “cơ quan đầu não”của bộ cảm biến áp suất lốp, có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu thu được từ những van cảm biến áp suất lốp đồng thời phát ra màn hình hiển thị riêng hoặc màn hình Android xe, điện thoại…

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_1

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị có vai trò  thông báo các thông số áp suất lốp ô tô. Hiện nay có nhiều dòng cảm biến áp suất lốp lược bỏ màn hình hiển thị và thay vào đó là tính năng kết nối hiển thị trên màn hình trung tâm của xe hoặc trên điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh…

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_5

Loại bộ cảm biến áp suất lốp có màn hình hiển thị rời thì bộ xử lý trung tâm sẽ tích hợp chung với màn hình hiển thị, loại cảm biến áp suất lốp không có màn hình hiển thị thì bộ xử lý trung tâm sẽ là một cục riêng.

MUA CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ CẦN LƯU Ý VẤN ĐỀ GÌ?


Khi mua cảm biến áp suất lốp xe ô tô, người mua cần lưu ý:

Chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong hoặc gắn ngoài?

Tùy theo điều kiện cũng như sở thích mà người mua có thể chọn loại cảm biến áp suất lốp phù hợp.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong là loại cảm biến gắn ở bên trong lốp xe ô tô. Van của cảm biến sẽ thay cho van lốp xe ban đầu.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_9

Ưu điểm:

 • Được thiết kế đặt ở bên trong, không lo mất trộm.

Nhược điểm:

 • Khó lắp ở một số xe đời cũ
 • Khó sửa chữa khi cảm biến bị hỏng, hết pin
 • Lắp đặt phức tạp, phải tháo lốp, cân bằng động lại bánh xe, yêu cầu thợ tay nghề cao

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là loại cảm biến lắp trên đầu van xe.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_2

Ưu điểm:

 • Sửa chữa dễ dàng khi hư hỏng, hết pin
 • Thay thế nhanh chóng
 • Lắp đặt đơn giản, không cần tháo lốp hay cân bằng động lại bánh xe

Nhược điểm:

 • Khi bơm lốp hoặc xì lốp phải dùng dụng cụ mở van chuyên dụng
 • Dễ mất trộm. Tuy nhiên có nhiều loại hiện nay đã có khả năng chống trộm.
 • Chọn cảm biến áp suất lốp màn hình rời hoặc tích hợp hiển thị màn hình DVD xe, điện thoại…

CHỌN CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ MÀN HÌNH RỜI HAY TÍCH HỢP VÀO MÀN HÌNH TRUNG TÂM ĐIỆN THOẠI?


Để theo dõi các trị số áp suất lốp từ cảm biến cần có chỗ để hiển thị.Trên thị trường hiện nay có nhiều dạng hiển thị cảm biến áp suất lốp như :hiển thị trên màn hình rời hoặc tích hợp, hiển thị trên màn hình DVD xe, điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh…

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời.

Bộ cảm biến áp suất lốp có kèm theo một màn hình rời nhỏ sử dụng điện cắm từ tẩu xe. Màn hình này được lắp tuỳ ý trên xe như bảng tapo, cột chữ A hay treo ngược ở gần kính chiếu hậu.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_13

Ưu điểm:

 • Theo dõi liên tục áp suất lốp

Nhược điểm:

 • Lắp đặt có phần rườm rà

Cảm biến áp suất lốp hiển thị màn hình DVD xe hoặc điện thoại thông minh…

Các loại cảm biến không màn hình thông số áp suất lốp sẽ được cài đặt hiển thị thông qua màn hình DVD trên xe hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_3

Ưu điểm:

 • Tiện lợi, không cần lắp đặt thêm màn hình rườm rà.

Nhược điểm:

 • Khi muốn xem thông số áp suất lốp phải thao tác nhiều bước trên màn hình chính hoặc điện thoại.

Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời


Hiện nay, ở dòng cảm biến áp suất lốp có màn hình rời có loại sử dụng năng lượng mặt trời thay vì dùng pin sạc từ tẩu ô tô.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn

Ưu tiên cảm biến áp suất lốp có khả năng kháng nước

Rất nhiều người chia sẻ nghiêm khi mua cảm biến áp suất lốp là ưu tiên cảm biến áp suất lốp có khả năng kháng nước càng cao càng tốt.Với tiêu chuẩn kháng nước IP67, van cảm biến có thể kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra còn có khả năng chống bụi ở mức độ cao nhất.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_12

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ LOẠI NÀO TỐT?


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp nhưng được ưa chuộng nhất là:

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_1

 Cảm biến áp suất lốp Steelmate.

Cảm biến áp suất lốp Steelmate được phân phối độc quyền bởi Công ty Đẳng cấp Camera. Dòng  sản phẩm được bán phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là dòng cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-S9i. Đây là dòng cảm  biến van trong, có màn hình rời LCD chữ nhật. Dòng này nổi bật với các tính năng:

 • Bơm lốp tiện lợi, đảo lốp không cần đảo cảm biến
 • Cảnh bảo rò rỉ áp suất lốp
 • Màn hình sử dụng năng lượng mặt trời
 • Không lo mất trộm.
 • Vì  là loại van trong nên khi lắp đặt hoặc sửa chữa cần phải cân bằng động lại bánh xe và thực hiện tại gara chuyên dụng.
 • Giá cảm biến áp suất lốp Steelmate tầm 3 triệu VND.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_7

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire được ưa chuộng ở rất nhiều nước trên thế giới , là thương hiệu đến từ Mỹ.Các dòng cảm biến áp suất lốp Fobo Tire thường thuộc loại van ngoài, không màn hình rời mà tích hợp hiển thị màn hình DVD hoặc qua điện thoại khá tiện lợi. Cảm biến lốp Fobo Tire hiện được ưa chuộng nhất là dòng Fobo Tire Plus, ngoài ra còn có dòng Fobo Tire Xtra và Ultra cho xe lớn.

 • Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire nổi bật với các tính năng:
 • Van ngoài có chống trộm an toàn
 • Tính năng cảnh báo tức thì’
 • Kết nối Bluetooth 4.0
 • Sử dụng được trên cả nền tảng Android hoặc IOS
 • Giá cảm biến áp suất lốp Fobo Tire tầm 3 triệu VND.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_4

Cảm biến áp suất lốp Icar

Cảm biến áp suất lốp Icar được sản xuất bởi Công ty Icar Việt Nam. Các dòng cảm biến áp suất lốp TPMS của Icar được ưa chuộng có thể kể đến như Icar TN405 có van ngoài và trong, TN400, TN300…

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_8

Cảm biến áp suất lốp Careud

Cảm biến áp suất lốp Careud có xuất xứ từ Trung Quốc, được đánh giá cao về chất lượng. Các dòng cảm biến áp suất lốp Careud được ưa chuộng có thể kể đến Careud U912 và Careud U912t.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi có xuất xứ ở Trung Quốc, có ưu điểm về thiết kế đẹp mắt và giá thành hợp lý. Các dòng cảm biến áp suất lốp Xiaomi được ưa chuộng có thể kể đến Xiaomi 70mai Midrive t0, 70mai Pro…

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_2

Cảm biến áp suất lốp Michelin

Cảm biến áp suất lốp Michelin có xuất xứ từ Pháp, nổi tiếng nhiều về chất lượng. Các dòng cảm biến áp suất lốp Michelin được ưa chuộng có thể kể đến Michelin 4810, Michelin 4834…

Một số hãng cảm biến áp suất lốp khác

Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng trên, thị trường Việt Nam cũng có nhiều hãng TPMS được ưa chuộng như cảm biến áp suất lốp Vietmap, Lotus, Goodyear, Carcam, Kenzo, Cartech…

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ


cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_2

Cách lắp cảm biến áp suất lốp ô tô gắn ngoài

Để lắp cảm biến áp suất lốp ô tô van ngoài cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tháo van của lốp bánh xe rồi khoá đai ốc vào
 • Bước 2: lắp van cảm biến áp suất lốp theo ký hiện hướng dẫn in trên đầu cảm biến
 • Bước 3: Dùng cơ lê chuyên dụng (thường đi kèm trong bộ cảm biến) khoá chặt đai ốc.

Mẹo nhỏ: Để biết van đã gắn vào kín chặt hay chưa chỉ cần thoa một ít nước pha xà phòng vào. Nếu bị rò rỉ khí vị trí đó sẽ sùi bong bóng.

cam-bien-ap-suat-o-to-mercedeshanoi-com-vn_9

Cách lắp cảm biến áp suất lốp ô tô gắn trong

Để lắp cảm biến áp suất lốp ô tô van trong cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tháo bánh xe
 • Bước 2: Tháo lốp xe ra khỏi vành xe
 • Bước 3: Thao van nguyên bản ra khỏi lốp (cắt bỏ phần cao su ở chân van)
 • Bước 4: Lắp cảm biến vào vị trí thay thế van nguyên bản
 • Bước 5: Lắp lại lốp xe vào vàng, bơm lốp để kích hoạt cảm biến
 • Bước 6: Cân bằng động lại bánh xe

Lưu ý: lắp cảm biến áp suất lốp van trong sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng. Do đó tốt nhất nên đưa xe đến các gara để thực hiện.

HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ


Cách cài đặt đơn vị áp suất lốp:

 • Bước 1: Ấn giữ nút cài đặt tầm 5 giây
 • Bước 2: Ấn nút mũi tên để chọn đơn vị áp suất lốp mong muốn Psi hoặc Bar
 • Bước 3: Ấn nút cài đặt lần nữa để xác nhận cài đặt

Cách cài đặt đơn vị nhiệt độ lốp:

 • Bước 1: Ấn giữ nút cài đặt tầm 5 giây
 • Bước 2: Ấn nút mũi tên để chọn đơn vị nhiệt độ lốp là độ C hoặc độ F
 • Bước 3: Ấn nút cài đặt lần nữa để xác nhận cài đặt

Cách cài đặt ngưỡng áp suất lốp thấp nhất và cao nhất:

 • Bước 1: Ấn giữ nút cài đặt tầm 5 giây
 • Bước 2: Thấy màn hình hiện chữ “Hi” nghĩa là áp suất lốp ngưỡng cao nhất, hiện chữ “Lo” nghĩa là áp suất lốp ngưỡng thấp nhất. Có thể điều chỉnh bằng nút tăng/giảm.
 • Bước 3: Ấn nút cài đặt lần nữa để xác nhận cài đặt

Cách reset cảm biến áp suất lốp ô tô:

Có thể reset cảm biến áp suất lốp ô tô theo các cách sau:

 • Ấn nút reset trên cảm biến áp suất lốp hoặc màn hình hiển thị
 • Xì lốp rồi bơm lại

Các lỗi thường gặp khi sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô:

 • Lỗi mất tín hiệu: Có thể do lỗi van, cục thu hoặc đường truyền
 • Lỗi hiện thị sai kết quả: Van cảm biến gặp vấn đề hoặc quá cũ

Van cảm biến hết pin: Pin ở van cảm biến trung bình sử dụng từ 2 – 4 năm. Sau thời gian này nên chủ động thay pin để kết quả đo được chính xác nhất.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ


📌  Nên dùng cảm biến áp suất lốp nào?

Trả lời: Theo thông kê trên thị trường và đánh giá của người dùng. Hiện tại một số đơn vị cho chất lượng tốt như: Gotech, Steelmate, Fobo Tire, Icar, Xiaomi… bạn có thể tham khảo để sử dụng.

📌  Cảm biến áp suất lốp van ngoài có tốt không?

Trả lời: Cảm biến áp suất lốp van ngoài có ưu điểm là lắp đặt đơn giản, kiểm tra, thay pin, sửa chữa dễ dàng. Nhược điểm là dễ bị mất trộm, khi bơm lốp hoặc xì lốp phải dùng dụng cụ mở van chuyên dụng.

📌  Cảm biến áp suất lốp có pin không?

Trả lời: Cảm biến áp suất lốp có pin để hoạt động. dung lượng và thời gian có thể dùng ổn định lên tới 4-5 năm. thay thế cũng rất dễ dàng

📌  Giá cảm biến áp suất lốp ô tô bao nhiêu?

Trả lời: Tùy theo từng loại và chất lượng giá cảm biến áp suất lốp ô tô giao động từ 500.000 đến 2.000.000 VND


MERCEDES HÀ NỘI

Phone0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83