• 0945.93.86.83
 • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

10 Loại Nước Hoa, Sáp Thơm Ô tô Nên Sử Dụng Trên Xe Mercedes

Rất ít người biết rằng một số loại dầu thơm để ô tô, cây thông thơm,nước hoa kẹp cửa gió,sáp thơm,…tiềm ẩn nhiều tác hại cho sức khỏe.

Đã từ lâu, nước hoa ô tô được coi như một loại “mỹ phẩm cho xe’’ và không còn xa lạ với những người dùng xe. Nước hoa ô tô là một trong số các cách khử mùi , mang lại hương thơm cho xe được nhiều người chọn lựa.Để khử các mùi trong xe do các nguyên nhân gây ra như: mùi ghế da, mùi máy lạnh, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá…  người ta thường sử dụng nước hoa ô tô.

Bạn đang xem bài viết: 10 Loại Nước Hoa, Sáp Thơm Ô tô Nên Sử Dụng Trên Xe Mercedes

Ngoài ra, những lọ nước hoa ở bên trong ô tô còn có vai trò như vật dụng trang trí mang đến cho không gian nội thất xe sự sang trọng, đẳng cấp.

BẢNG CHỌN NHANH

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI NƯỚC HOA Ô TÔ


nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn

Nước hoa ô tô (dầu thơm ô tô) là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu tự nhiên, chất tạo hương thơm, chất hãm hương (lưu hương), dung môi hoà tan và chất gây bay mùi (thường là alcohol). Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước hoa xe ô tô, nhưng nhìn chung có thể phân thành các loại nước hoa ô tô sau:

Nước hoa để xe (dầu thơm)

Nước hoa để xe ô tô (còn gọi dầu thơm xe hơi)là loại nước hoa dạng lỏng, được đựng trong lọ và có thiết kế cho hương thơm khuếch tán ra ngoài.   Đây là loại nước hoa xe phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay. Nước hoa xe hơi loại này thường ở dạng lọ và được đặt trên taplo xe.

 • Ưu điểm: của các loại nước hoa để ô tô chính là hương thơm được duy trì liên tục, kéo dài. Một lọ nước hoa ô tô cao cấp có thể sử dụng được từ 3 tháng đến 2 năm tuỳ theo thể tích lọ.
 • Nhược điểm: của nó là khó có thể xử lý nhanh được những mùi hôi nặng trong xe và cần có thời gian để lấn át mùi.

Nước hoa ô tô treo xe

Nước hoa treo xe cũng gần giống như nước hoa để xe chỉ khác loại này ở dạng lọ nhỏ, có dây để treo trên gương chiếu hậu trong xe.

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_17

Nước hoa ô tô kẹp cửa gió

Nước hoa kẹp cửa gió (hay còn gọi kẹp nước hoa ô tô) cũng là loại nước hoa để xe hơi nhưng loại này thường ở dạng lọ nhỏ, có kẹp để kẹp vào cửa gió điều hoà ô tô. Nước hoa kẹp cửa gió sẽ lan toả nhanh hơn nhờ gió từ điều hoà  thổi ra.

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_2

Nước hoa ô tô dạng xịt

Nước hoa xịt ô tô (còn gọi chai xịt thơm xe ô tô) cũng là dạng lỏng, đựng trong chai hoặc lọ nhưng có vòi xịt.

 • Ưu điểm: của nước hoa dạng xịt là tác động nhanh, trực tiếp vào một vùng không gian cụ thể cần khử mùi. Phù hợp dùng trong các trường hợp cần khử mùi khẩn cấp như: mùi thuốc lá, mùi thức ăn…
 • Nhược điểm: của nước hoa dạng xịt là hương thơm chỉ lưu lại vài giờ đến vài ngày (tuỳ theo tình trạng kín của không gian). Nếu không xịt thường xuyên thì  hương thơm không duy trì được lâu dài.

Sáp thơm xe ô tô

Sáp thơm ô tô cũng được xem là một dạng nước hoa dù nó không phải ở dạng lỏng. Nó thường ở dạng rắn kiểu sáp, đựng trong hộp có khe hở, sáp sẽ lan tỏa dần ra không gian xe theo thời gian.

 • Ưu điểm: của sáp thơm xe hơi là duy trì hương thơm lan toả lâu dài. Một hộp sáp thơm có thể sử dụng từ 1 đến 2 năm.
 • Nhược điểm: là sẽ khó lấn áp được những mùi hôi nặng trong xe

Có loại sáp thơm được quảng cáo là có thể khử được mùi gọi là sáp thơm khử mùi nhưng trên thực tế cơ chế hoạt động của sáp thơm cũng giống như các loại nước hoa ô tô khác chỉ có thể lấn át mùi chứ không khử mùi hoàn toàn.

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn

Sáp thơm cây thông

Sáp thơm cây thông (còn gọi cây thông thơm Little Trees) những năm gần đây rất được mọi người ưa chuộng ở Việt Nam. Nó cũng là một loại sáp thơm treo xe và được sang chế bởi nhà hoá học Julius Samann vào năm 1952 .  Không chỉ treo xe , rất nhiều người còn treo sáp thơm cây thông ở phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, tủ quần áo…để tạo hương thơm.

Do sáp thơm có hình cây thông nên được gọi là sáp thơm cây thông, được sản xuất chính hãng đầu tiên bởi công ty Car Freshner của Mỹ. Ngoài ra có rất nhiều công ty hiện  cũng sản xuất loại sáp thơm cây thông này.

 • Ưu điểm: của cây thông thơm treo xe là làm từ giấy nên rất nhẹ, không nặng và bất tiện như nước hoa treo xe. Giá của sáp thơm cây thông cũng khá rẻ.
 • Nhược điểm: của cây thông thơm là chỉ toả hương được ở khu vực gần, thời gian lưu hương không lâu.

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_18

NÊN DÙNG NƯỚC HOA Ô TÔ LOẠI NÀO?


Khi mua nước hoa xe hơi, người mua cần lưu ý một số yếu tố:

Ưu tiên nước hoa cao cấp, chính hãng, nhập khẩu

Khi mua nước hoa người lái nên chọn mua loại cao cấp, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ,tránh mua những loại không có nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi trên thị trường .Bởi các loại này thường là hàng “dỏm”, không đảm bảo chất lượng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho  sức khoẻ…

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_17

Ngày nay , trên thị trường có vô số loại nước hoa kiêm luôn là vật trang với vỏ bình có nhiều hình thù như: nước hoa ô tô tượng Phật, nước hoa ô tô con ngựa, nước hoa ô tô con chó…Người mua nên tránh mua những loại này bởi các loại nước hoa này đều được thiết kế tinh xảo, bắt mắt mà không đầu tư nhiều vào chất lượng nước hoa, sản phẩm không có nhãn mác, thành phần rõ ràng.

Bên cạnh các loại nước hoa trên thì cũng có một số dòng nước hoa logo ô tô với lọ in logo các thương hiệu xe lớn như: nước hoa ô tô Toyota, Kia, Honda…. Người mua nên chú ý không mua loại nước hoa này bởi trên thực tế đây không phải là sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất xe.

Khi mua nước hoa ô tô cần tìm hiểu kĩ, kiểm tra thông tin sản phẩm rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu.Nếu là nước hoa ô tô nhập khẩu chính hãng sẽ có tem Tiếng Việt đi kèm.Một số hãng sản xuất ô tô hạng sang cũng có cả dòng nước hoa cao cấp riêng của mình như nước hoa Mercedes Benz . Nếu có thể thì người dung nên ưu tiên chọn những dòng nước hoa này.

TOP 10 LOẠI NƯỚC HOA Ô TÔ TỐT NHẤT HIỆN NAY


1.Nước hoa ô tô Denkmit (Đức)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_15

2.Nước hoa xe hơi Ambi pur (Tây Ban Nha)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_1

3.Nước hoa ô tô P&G (Nhật Bản)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_19

4.Nước hoa ô tô Areon (Bulgaria)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_7

5.Nước hoa ô tô Grandy (Nhật Bản)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_9

6.Nước hoa ô tô De Project (Hàn Quốc)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_14

7.Nước hoa xe ô tô Grasse (Pháp)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_3

8.Nước hoa ô tô Glade (Mỹ)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_16

9.Nước hoa ô tô Imperant (Nhật Bản)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_12

10.Nước hoa ô tô Carall Peche (Nhật Bản)

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_10

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN NƯỚC HOA Ô TÔ


Kiểm tra kỹ thành phần nước hoa

Khi mua nước hoa ô tô nên chọn mua loại có thành phần tinh dầu chiết xuất tự nhiên , tránh những thành phần gây hại cho sức khỏe.

Chọn mùi hương nước hoa an toàn

Mùi hương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm những chuyến đi của bạn nên việc chọn mừi hương nước hoa cho xe ô tô là rất cần thiết.Nếu vào mùa lạnh nên chọn nước hoa ô tô có mùi ấm nồng như quế, cà phê…Nếu là mùa nóng thì nên chọn mùi chanh,hương táo, bạc hà,…Vào những mùa nắng nóng nhiều không nên chọn những loại nước hoa có mùi quá gắt , nồng  bởi có thể gây xung đột với mùi cơ thể đem lại cảm giác khó chịu.

5 MÙI NƯỚC HOA Ô TÔ DÙNG NHIỀU NHẤT


Nước hoa ô tô hương cà phê :M ùi cà phê có tác dụng làm giảm say xe, giúp bạn có thể tỉnh táo và tràn đầy năng lượng khi lái xe.

Nước hoa ô tô hương quế: Hương quế làm tăng tuần hoàn ,kích thích não giúp tăng cường sự tập trung,tỉnh táo trong khi lái xe.

Nước hoa ô tô hương trà xanh: Hương trà xanh giúp khử mùi hôi xe ô tô hiệu quả.

Nước hoa ô tô hương sả: Nước hoa mùi sả có khả năng lấn át các mùi khó chịu trên xe , giúp kích thích bộ não, tăng cường sự tập trung khi lái xe. Vì thế, mùi sả chanh được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn.

Nước hoa ô tô hương cam/chanh: Hương cam/chanh mang đến cảm giác dễ chịu, giúp hạn chế say xe…

KHÔNG NÊN DÙNG MÙI NƯỚC HOA NÀO TRÊN Ô TÔ?


 • Các loại nước hoa ô tô mùi hoa nhài, hoa oải hương, hoa cúc: Những mùi này thường khiến người lái xe thoải mái dễ gây ra mất tập trung, buồn ngủ…
 • Các loại nước hoa xe có mùi socola, bánh ngọt: Những mùi này tạo cảm giác đói dẫn đến vội vàng, dễ cáu gắt…
 • Các loại nước hoa xe có mùi cỏ tươi mới cắt, mùi gỗ thông, mùi hoa đồng nội: Đây là các mùi gây hoài niệm khiến lái xe có thể phân tâm, mất tập trung.

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển thường dễ gặp các trường hợp tăng-giảm tốc độ đột ngột khiến lọ nước hoa bị rơi. Vì thế, nên ưu tiên mua những loại nước hoa xe hơi có vỏ chắc chắn , khó bị vỡ được làm từ nhựa hay thủy tinh dày chắc chắn.

DÙNG NƯỚC HOA TRONG XE Ô TÔ CÓ AN TOÀN KHÔNG?


Tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khoẻ

Khác với nước hoa dùng trên cơ thể có thành phần chính là tinh dầu được chiết suất tự nhiên nước hoa xe ô tô đa phần sử dụng các hợp chất tạo hương nhân tạo(gọi là nước hoa tổng hợp) để giảm chi phí sản xuất, tối ưu hóa giá thành.Các nghiên cứu cho thấy hơn 95% các hoá chất trong nước hoa xe hơi dạng tổng hợp có nguồn gốc từ hoá dầu như: chất dẫn xuất Benzen, Phthalates, Aldehyde, xạ hương Xylen…

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_4

Bezen là một loại độc chất có khả năng gây ung thư, đầu độc xương, giảm các tế bào bạch cầu, bệnh thiếu máu, ảnh hưởng gan và thận, tăng nguy cơ sẩy thai… Mức Benzen chấp nhận được là 50 mg. Người bị nhiễm Benzen rất để đào thải.

Phthalates là một chất có khả năng phá vỡ hoạt động hormone, gây dị dạng thai nhi, giảm số lượng tinh trùng, ung thư vú… Xạ hương Xylen cũng là chất bị cấm ở một số quốc gia như Nhật Bản, Đức, Mỹ…

Các loại nước hoa để trong ô tô giá rẻ, kém chất lượng còn chứa nhiều tạp chất, nếu tiếp xúc thời gian dài dễ gây nhiều tác dụng phụ như đau đầu, ngứa họng, đau mắt, viêm xoang, tức ngực, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương, bệnh hen suyễn…

Nguy cơ cháy nổ do chứa nhiều cồn

Nước hoa xe ô tô ở dạng lỏng thường có chất bay hơi là cồn. Ngoài ra, có một số loại giá rẻ có nồng độ cồn cao vượt quá mức tiêu chuẩn an toàn. Vào những lúc nhiệt độ ngoài trời tăng cao , ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp có thể gây ra cháy nổ.

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_6

SO SÁNH TINH DẦU Ô TÔ VÀ NƯỚC HOA Ô TÔ


So Sánh về thành phần

Tinh dầu là chất lỏng chứa các hợp chất thơm được tinh chế, đa số là qua cách chưng cất bằng hơi hoặc nước từ các thành phần thực vật như: lá cây, thân cây, hoa, hạt… Thông thường, một lượng lớn nguyên liệu chỉ thu được lượng tinh dầu rất ít.

Nước hoa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương và dung môi hòa tan… Các thành phần của nước hoa có thể tổng hợp nhân tạo. Có thể thấy tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ nguồn gốc thiên nhiên, vì thế mùi hương của nó là tự nhiên trong khi đó nước hoa đa phần là mùi hương từ chất hóa học tổng hợp.

So Sánh về khả năng khử mùi

Nước hoa xe ô tô được đánh giá là có khả năng khử mùi ngay tức thì bởi khi xịt vào nội thất xe các phân tử nước hoa sẽ nhanh chóng khuếch tán trong không khí và lấn át được các mùi khó chịu.Nó có ưu điểm là giữ được hương lâu hơn.

Mặc dù vậy khả năng khử mùi của nước hoa ô tô chỉ là ảo vì thực chất nó chỉ lấn át mùi chứ không khử mùi hoàn toàn. Trong trường hợp mùi xe quá nặng và mùi nước hoa không thể lấn át được sẽ tạo nên hỗn hợp mùi rất khó chịu.

Khác với nước hoa, tinh dầu có hiệu quả khử mùi ‘’thật’’ nhưng tác dụng của nó được thể hiện chậm rãi hơn. Vốn dĩ tinh dầu đã có khả năng khử mùi, thanh lọc không khí, diệt vi khuẩn trong không khí… nên nếu muốn tinh dầu lan toả khử mùi nhanh và hiệu quả có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để hỗ trợ.

So Sánh về tính an toàn

Vì tinh dầu được chiết suất 100% từ tự nhiên nên có thể đảm bảo về tính an toàn của nó đặc biệt với trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và những người nhạy cảm.Trong khi đó, nước hoa chứa nhiều thành phần hóa học nên chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Nghiên cứu của tổ chức Hòa bình xanh (GreenPeace) cho thấy, đa số nước hoa xe ô tô đều chứa các hóa chất nhân tạo Diethyl phtalat (DEP), hóa chất này có thể phá hủy AND của tinh trùng và hạn chế khả năng hô hấp của con người.

Ngoài ra, một số loại nước hoa có mùi gây sốc và có thể gây ngạt nếu để quá lâu trong môi trường chật hẹp. Hít hương nước hoa lâu còn có thể có nguy cơ mắc các bệnh như dị ứng, hen, các bệnh về đường hô hấp,…

Để so sánh về sự an toàn của nước hoa và tinh dầu ô tô thì tinh dầu vẫn nhỉnh hơn khi được chiết xuất 100% thiên nhiên, có khả năng khử mùi rất tốt.Đặc biệt, tinh dầu ô tô có rất nhiều tác dụng tích cực cho tinh thần cũng như sức khỏe của người lái.Tinh dầu có thể giúp hạn chế say xe, ngăn ngừa mệt mỏi, giảm căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái…

TINH DẦU Ô TÔ – KHỬ MÙI THEO CÁCH TỰ NHIÊN


Trước nỗi lo lắng về tính an toàn của các loại nước hoa, chai xịt, sáp thơm ô tô… người dùng xe hiện nay đang có xu hướng chuyển sang sử dụng tinh dầu ô tô. Các loại tinh dầu ô tô được chiết xuất 100% tự nhiên chứa trong các lọ gỗ giúp toả hương dịu nhẹ. Tinh dầu ô tô mang đến rất nhiều công dụng hữu ích:

nuoc-hoa-o-to-sap-thom-o-to-nen-su-dung-mercedeshanoi-com-vn_17

Khử mùi hiệu quả

Các loại tinh dầu có khả năng khử sạch những loại mùi khó chịu trong xe như mùi ghế da xe mới, mùi ẩm mốc, mùi máy lạnh, mùi thuốc lá, mùi cơ thể… trong khi nước hoa ô tô chỉ tạo hương thơm chứ ít có tác dụng khử mùi. Nhiều khi hương nước hoa kết hợp với mùi ô tô còn đem đến cảm giác khó chịu hơn.

Thanh lọc không khí

Tinh dầu thiên nhiên có tác dụng thanh lọc không khí theo cách tự nhiên, giúp không khí trong xe trong lành hơn.

Lan toả mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu

Tinh dầu ô tô sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu e ngại mùi nước hoa ô tô quá nồng dễ gây dị ứng Tinh dầu ô tô lan toả hương thơm nhẹ nhàng, hoàn toàn tự nhiên, đem đến cảm giác dễ chịu. Đặc biệt không gây dị ứng, kích ứng như một số loại nước hoa, sáp thơm…

Nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ

Không chỉ có tác dụng khử mùi, tạo hương, tinh dầu thiên nhiên còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ như :giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi, giúp tinh thần tỉnh táo hơn… Đặc biệt nó còn là cách chống say xe hiệu quả.

Có nhiều loại để lựa chọn

Tinh dầu ô tô có nhiều loại mùi hương để lựa chọn như tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam, tinh dầu sả chanh, tinh dầu bưởi, tinh dầu hoa hồng…

Nếu muốn tinh dầu lan toả rộng hơn, tạo hương khử mùi hiệu quả, bạn cần trang bị một chiếc máy khuếch tán tinh dầu ô tô nhỏ gọn để có thể khuếch tán nhanh chóng hương tinh dầu ra khắp không gian xe. Đây là một dạng máy khử mùi xe hơi đang rất được ưa chuộng. Máy giúp khuếch tán tinh dầu nhanh, rộng, duy trì hương thơm nhẹ nhàng thời gian dài, không lo gây hại sức khoẻ bởi dung dịch sử dụng trong máy chỉ là tinh dầu pha với nước lọc.

Những giải pháp khử mùi tự nhiên đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn trước những lo ngại về sức khỏe. Sử dụng tinh dầu đi cùng máy khuếch tán tinh dầu được xem là cách khử mùi, tạo hương thơm cho xe vừa hiệu quả, vừa an toàn lại tốt cho sức khoẻ.

Nước Hoa Mercedes-Benz


Nước hoa Mercedes Benz là thương hiệu nước hoa có danh tiếng trên toàn thế giới về mùi hương dịu nhẹ thành phần hoàn toàn bằng tự nhiên tốt cho người sử dụng.

Nước hoa Mercedes Benz là sản phẩn chuyên dụng chỉ dùng cho dòng xe Mercedes trên thị trường có lắp thêm bộ Air Balance của hãng dùng để khuếch tán nước hoa qua lắp lọ mới có thể sử dụng được. sản phẩm này không dùng cho những dòng xe khác ngoài Mercedes-Benz.

Tổng hợp các mùi nước hoa Mercedes người dùng hay sử dụng:

 • 1 Sports Mood
 • 2 Downtown Mood
 • 3 Nightlife Moon 
 • 4 Freeside Mood
 • 5 Daybreak
 • 6 Pacific Mood
 • 7 Forest Mood
 • 8 AMG 63
 • 9 Agarwood
 • 10 GINGERY MOOD
 • 11 1001 MOOD
 • 12 BAMBOO MOOD
 • 13 COTTON MOOD

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nước hoa dành cho xe ô tô Mercedes Benz hoặc các dòng nước hoa chính hãng khác hãy liên hệ với chúng tôi


MERCEDES HÀ NỘI

Hotline: 0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

– Hàng chính hãng, giá tốt nhất thị trường

– Lắp đặt chuyên nghiệp

– Bảo hành và hỗ trợ tới 3 năm

– Hỗ trợ lắp đặt tận nhà trên toàn Hà Nội

– Ship COD trên toàn quốc

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83