• 0945.93.86.83
 • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

Quy trình mua xe ô tô Mercedes-Benz trả góp

Theo thống kê trên toàn quốc đối với những khách hàng mua xe ô tô Mercedes-Benz 10 tỉ lệ người mua trả gióp lên đến 70%. Hiện nay việc mua xe ô tô trả góp là vấn đề rất phổ biến và được rất nhiều khách hàng quan tâm, vậy chi tiết quy trình và thủ tục mua xe trả góp như thế nào? Mua xe Mercedes-Benz trả góp cần lưu ý gì?

quy-trinh-mua-xe-mercedes-benz-tra-gop-mercedeshanoi-com-vn_1

Vay mua xe ô tô trả góp là hình thức vay vốn từ ngân sách của ngân hàng, thay vào đó người vay thế chấp bằng tài sản của mình. Tài sản ở đây, chính là chiếc xe dự định mua (hay đơn giản là chiếc xe của quý khách)  Gói vay này nhằm hỗ trợ những khách hàng có mong muốn mua xe nhưng chưa đủ tài chính, hay muốn tận dụng vốn của ngân hàng để làm việc khác sinh lời tạo ra thu nhập nhiều hơn.

Bạn đang xem bài viết: Quy trình mua xe ô tô Mercedes-Benz trả góp

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI MUA XE MERCEDES-BENZ TRẢ GÓP


Hồ sơ cần chuẩn bị khi mua xe ô tô trả góp gồm 2 phần pháp lý và chứng minh tài chính. Tùy thuộc vào hình thức vay đứng tên cá nhân hay công ty mà hồ sơ chuẩn bị khác nhau. Hãy xem các hạng mục cần chuẩn bị để làm thủ tục dưới đây:

– Khách hàng cá nhân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị kiêm phương án vay vốn (mẫu tại ngân hàng cho vay)
 • Giấy tờ tùy thân: CMND, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăg ký kết hôn.
 • Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe (nếu có)…
 • Chứng minh tài sản sở hữu có giá trị: Sổ đỏ, sổ hồng…
 • Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì cần bổ sung thêm: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế, báo cáo tài chính…

– Khách hàng doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn tại ngân hàng cho vay
 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy)
 • Mã số thuế
 • Báo cáo thuế 01 năm gần nhất
 • Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất
 • Giấy sở hữu cơ sở vật chất: Nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ô tô khác…

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về các loại giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị khi vay vốn. Khi đăng ký tư vấn sản phẩm, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay mua xe đầy đủ nhất.

Quý khách cũng không quá lo lắng về phần hồ sơ. Chúng tôi luôn có phương án để hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp được thuận tiện nhất.

quy-trinh-mua-xe-mercedes-benz-tra-gop-mercedeshanoi-com-vn

QUY TRÌNH VAY MUA XE MERCEDES-BENZ TRẢ GÓP

Quy trình vay mua ô tô trả góp thường diễn ra như sau sau:

Bước 1: Đặt cọc xe bên Đại Lý Mercedes-Benz để bên đại lý chuẩn bị hồ sơ ra hợp đồng cho khách hàng và ngân hàng

Bước 2: Bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ như bên trên và những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu để ngân hàng xử lý hồ sơ

Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ về pháp lý và tài chính mà bạn cung cấp. Nếu hồ sơ bạn được ngân hàng duyệt cho vay thì ngân hàng sẽ cho ra một giấy chứng nhận thông báo bảo lãnh khoản vay gửi tới showroom ô tô Mercedes-Benz.

Bước 4: Bạn sẽ nộp vốn tự có hay tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô như đã thỏa thuận.

(Tiền vốn tự có = giá xe bạn mua – số tiền mà ngân hàng cam kết bảo lãnh)

Bước 5: Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.

Bước 6: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy hẹn hoặc giấy đăng ký xe bản gốc thì bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng (hay là hợp đồng giải ngân). Sau đó đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng, nếu người vay là công ty thì phải ký tên người đại diện công ty vay và đóng con dấu xác nhận của công ty).

Khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp cho bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 7: Khi đại lý xe ô tô nhận được khoản tiền cam kết bảo lãnh chuyển khoản từ ngân hàng, bạn đến showroom Mercedes-Benz nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA XE MERCEDES-BENZ TRẢ GÓP


quy-trinh-mua-xe-mercedes-benz-tra-gop-mercedeshanoi-com-vn

Khi vay mua xe Mercedes trả góp, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

– Cân đối tài chính để vay vốn với số tiền phù hợp nhất. Vì ngoài số tiền phải trả hàng tháng bạn còn chia nhỏ thu nhập cho các mục đích tiêu dùng, giáo dục, y tế, giải trí… Nếu không có sự tính toán hợp lý, khoản nợ sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Trường hợp bạn không thể thanh toán nợ đúng hạn sẽ bị nợ xấu rất khó vay vốn vào những lần tiếp theo. Nếu mất khả năng thanh toán, ngân hàng sẽ thu hồi lại chiếc xe để tiến hành thanh lý trừ nợ. Khi đó, số tiền ban đầu mà khách hàng đầu tư mua xe, khoản tiền lãi, gốc đã đóng ở kỳ hạn trước cũng không được thu hồi lại.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn để quá trình vay mua xe trả góp diễn ra nhanh nhất.

– Thông thường, khách hàng sẽ được vay mua xe với lãi suất ưu đãi trong 6 tháng – 12 tháng đầu tiên. Sau thời hạn ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh theo chính sách cho vay của từng ngân hàng. Vì vậy, khi vay vốn, khách hàng nên hỏi rõ tư vấn viên về việc điều chỉnh lãi suất như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho mình.

– Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ký kết đặc biệt là các thông tin về lãi suất, thời hạn cho vay, phương thức thanh toán, kỳ hạn thanh toán… để đảm bảo thực hiện đúng trách nhiệm của mình khi vay vốn.

Như vậy quy trình vay mua xe trả góp diễn ra khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng sẽ nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ vay mua xe. Nếu gặp khó khăn trong quá trình vay mua xe, khách hàng hãy đăng ký ngay tại đây để được hỗ trợ miễn phí:

TƯ VẤN TRẢ GÓP ONLINE NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI, UY TÍN

HÃY GỌI NGAY HOTLINE ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT

(*) Quý khách Click vào số điện thoại sẽ tạo cuộc gọi trên di động.

⭐ Bài viết thuộc chuyên mục: Ngân Hàng

MERCEDES HÀ NỘI

Phone0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83