• 0945.93.86.83
 • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 18:30

Chi Phí Nuôi Xe Mercedes-Benz Hàng Tháng Là Bao Nhiêu?

Chi phí nuôi xe Mercedes-Benz được xem là yếu tố quan trọng cần phải lưu ý trước khi sắm cho mình một chiếc xe thương hiệu hạng sang. đặc biệt là những người có kinh tế vừa đủ thì mọi chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng là điều mà mọi người rất cần quan tâm và để ý.

Chi-Phi-Nuoi-Xe-Mercedes-Benz-Hang-Thang-La-Bao-Nhieu-mercedeshanoi-com-vn-6

Mercedes Hà Nội không muốn khách hàng mua xe chỉ quan tâm đến giá trị của chiếc xe mà chúng tôi còn tư vấn đến các chi phí sử dụng phát sinh khi sử dụng tránh trường hợp bị áp lực lớn về tài chính sau khi lấy xe về. Vì vậy, bài viết này rất quan trọng cho những khách hàng đang tìm hiểu mua xe với tài chính vừa đủ.

Bạn đang xem bài viết: Chi Phí Nuôi Xe Mercedes-Benz Hàng Tháng Là Bao Nhiêu?

CHI PHÍ CỐ ĐỊNH KHI SỬ DỤNG XE MERCEDES-BENZ


Chi-Phi-Nuoi-Xe-Mercedes-Benz-Hang-Thang-La-Bao-Nhieu-mercedeshanoi-com-vn_1

Chi phí đăng kiểm

Muốn ô tô có thể chạy được trên đường thì cần có phí đăng kiểm định kỳ. Đây là chi phí cố định bắt buộc tất cả những xe tham gia giao thông đều phải có

 • Giá phí đăng kiểm của xe Mercedes dưới 10 chỗ hiện nay là 340.000 đồng/lần.

Tùy theo thời gian sản xuất của từng loại xe Mercedes mà có thời gian đăng kiểm định kỳ khác nhau.Với những dòng xe Mercedes dưới 9 chỗ, có những mốc đăng kiểm định kỳ sau:

 • 30 tháng (xe mới)
 • 18 tháng (xe sản xuất dưới 7 năm),
 • 12 tháng (xe sản xuất từ 7 – 12 năm),
 • 6 tháng (xe sản xuất trên 12 năm và xe kinh doanh vận tải).

Đây cũng là điều rất quan trọng khi khách hàng tìm hiểu mua xe Mercedes-Benz cũ, nên cân nhắc với những dòng xe đời quá sâu.

Phí bảo trì đường bộ

Đây là loại phí cố định bắt buộc phải đóng theo quy định khi muốn tham gia giao thông, đối với dòng xe Mercedes mức phí theo quy định là:

 • Phí bảo trì đường bộ hiện nay có giá là 130.000 đồng/tháng.

Loại phí này có thể được đóng theo thời hạn của quá trình đăng kiểm xe như:

 • 6 tháng : 780.000 VND
 • 12 tháng: 1.560.000 VND
 • 18 tháng: 2.340.000 VND
 • 30 tháng: 3.900.000 VND,….

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) là loại bảo hiểm  mà bắt buộc chủ xe ô tô nói chung và xe Mercedes nói riêng phải mua theo quy định của nhà nước. Giá bảo hiểm TNDS hiện nay theo biểu giá là:

 • Xe dưới 6 chỗ ngồi: 437.000 đồng/năm
 • Xe từ 6 – 11 chỗ ngồi: 794.000 đồng/năm
 • Xe dưới 6 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 756.000 đồng/năm
 • Xe 6 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 929.000 đồng/năm
 • Xe 7 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 1.080.000 đồng/năm
 • Xe 8 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 1.253.000 đồng/năm

Phí bảo hiểm vật chất

Đây là một trong những phí cố đinh: loại bảo hiểm về chuyên về những thiệt hại vật chất(máy móc,thân vỏ…) do tai nạn nằm ngoài ý muốn , ngoài tầm kiểm soát của chủ xe. Phí bảo hiểm vật chất là phí bảo hiểm ô tô không bắt buộc . Tuy nhiên, với những dòng xe Mercedes-Benz có giá trị lớn, để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra chủ xe nên mua bảo hiểm thân vỏ cho xe của mình.

Giá bảo hiểm vật chất tùy vào, loại xe , thời gian sử dụng xe,…với dòng xe Mercedes-Benz mức phí vào khoảng 1.2-1.65% giá trị xe tùy từng hãng bảo hiểm.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa

Muốn xe có thể vận hành trơn tru và bền bỉ thì cần kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên theo lịch của các hãng. Tùy theo loại xe mà có một chi phí bảo dưỡng khác nhau,xe có giá trị càng cao thì có chi phí bảo dưỡng cao. Đối với dòng xe Mercedes-Benz mức chi phí phụ thuộc vào các cấp bảo dưỡng của xe, nó sẽ tăng dần theo liên hạn sử dụng:

 • Bảo dưỡng cấp A :Phí khoảng 5 triệu đồng
 • Bảo dưỡng cấp B: Phí bảo dưỡng khoảng 5 triệu đồng
 • Bảo dưỡng cấp C: Phí bảo dưỡng khoảng 5 triệu đồng + phí phát sinh
 • ….

Ngoài chi phí bảo dưỡng định kỳ chủ xe còn phải bỏ ra những chi phí sửa xe khi xe bị hư hỏng ,gặp trục trặc một bộ phận hanh phần nào đó.

Chi phí xăng/dầu

Tùy vào quãng đường xe di chuyển và loại xe sử dụng  mà có chi phí xăng dầu thích hợp. Với những dòng xe Mercedes sedan như C-Class, E-Class, S-Class có mức tiêu thụ trung bình tầm 6 – 8,5 lít xăng/100 km. Nếu mỗi tháng một người trung bình đi 1.000 km thì giá xăng khoảng 1.2 – 2.0 triệu đồng.

Phí cầu đường

Khi đi qua các trạm BOT các xe ô tô cần phải đóng phí BOT  trên đường cao tốc hay đường liên tỉnh. Tùy vào tuyến đường xe đi mà giá vé có thể khác nhau . Với những dòng xe dưới 12 chỗ ngồi như Mercedes-Benz thì giá vé qua trạm ở mức 35.000-60.000 đồng/lượt.

Tùy theo mức độ di chuyển mà có mức phí hàng tháng khác nhau theo từng khách hàng.

Phí giữ xe

Đây là mức phí phát sinh không thể thiếu đối với người ở khu thành thị hoặc khu đông dân. Khi đi ra ngoài phí giữ xe ở một số quán thường là 20.000 đồng/lượt, phí đậu xe pở dưới lòng đường cho phép là 25.000-40.000 đồng/giờ.Phí giữ xe dưới tầng hầm ở các trung tâm thương mại tầm 35.000 đồng/2 giờ đầu tiên, mỗi giờ tiếp theo là 20.000 đồng/giờ. Trung bình 1 tháng, phí giữ xe ô tô cũng mất tầm vài trăm đến cả triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu ở nhà không có chỗ để xe thì chủ xe còn mất thêm chi phí giữ xe hàng tháng  là 1-2 triệu đồng/tháng tùy vào cơ sở vật chất của bãi giữ xe.

Chi-Phi-Nuoi-Xe-Mercedes-Benz-Hang-Thang-La-Bao-Nhieu-mercedeshanoi-com-vn_3

CHI PHÍ NUÔI XE MERCEDES-BENZ TRUNG BÌNH MỘT NĂM


Chi phí nuôi xe Mercedes mới

Các chi phí để nuôi xe Mercedes-Benz một năm đối với xe mới cũng là vấn đề đáng chú ý bởi chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng cao hơn so với xe bình dân. Gía của dịch vụ bảo dưỡng , linh kiện xe ô tô hạng sang vốn đã cao lại thêm các chi phí bảo dưỡng định kỳ bởi xe sang có lịch bảo dưỡng nghiêm ngặt hơn xe phổ thông để tránh các hư hỏng không đáng có. Thường thì những dòng xe Mercedes giá càng cao thì phí bảo dưỡng sẽ càng lớn.

Bên cạnh chi phí bảo dưỡng thì chi phí xăng dầu của xe sang cũng cao hơn của các xe phổ thông vì các dòng xe sang thường được sử dụng động cơ có hiệu suất cao. Dầu bôi trơn thay thế bên trong xe loại chuyên dụng

Chi phí nuôi xe Mercedes-Benz trung bình tầm 10 – 15 triệu đồng/tháng, 120 – 150 triệu đồng/năm.

Chi-Phi-Nuoi-Xe-Mercedes-Benz-Hang-Thang-La-Bao-Nhieu-mercedeshanoi-com-vn

Chi phí nuôi xe Mercedes cũ

Chi phí nuôi xe ô tô cũ cũng tương tự như trên, tuy nhiên so với xe Mercedes-Benz mới có một số khác biệt:

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao hơn

Những chi phí cho bảo dưỡng và sửa chữa của ô tô cũ cao hơn ô tô mới. Vì xe cũ đã qua sử dụng và qua thời gian bảo hành chính hãng.Sau một thời gian dài sử dụng thì xe sẽ có càng nhiều phụ tùng, linh kiện cần phải thay mới nên khả năng xe gặp trục trặc khá cao nhất là với những xe cũ quá 10 năm. Do đó, ô tô càng cũ thì chi phí bảo dưỡng càng cao.

Bảo hiểm vật chất giá cao hơn

Phí bảo hiểm vật chất là loại phí được tăng dần theo thời gian sử dụng. Ví dụ như tỷ lệ phí bảo hiểm vật chất của xe sản xuất dưới 3 năm thấp hơn xe sản xuất 3-6 năm.

Chi phí xăng/dầu cao hơn

Hệ thống máy móc của xe cũ sau thời gian dài sử dụng thì ngày càng xuống cấp, công nghệ sử dụng thế hệ cũ, nên thường tốn xăng hơn các dòng xe mới.

Như vậy, với dòng xe Mercedes-Benz hay các dòng xe khác chi phí mua không quan trọng bằng chi phí nuôi xe hàng tháng, hàng năm. Vì thế trước khi mua xe cần tìm hiểu kĩ các chi phí phát sinh khi sắm em nó về trước nhé.

⭐ Bài viết thuộc chuyên mụcTư Vấn Xe Mercedes-Benz

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG


MERCEDES HÀ NỘI

Phone0945.93.86.83

Email: info.mercedeshanoi@gmail.com

Website: https://mercedeshanoi.com.vn/

Đăng ký Lái thử miễn phí các
Dòng xe Mercedes-Benz

Họ và tên

Số điện thoại

Địa chỉ Email

Dòng xe lái thử

Bạn có nhu cầu vay vốn không?

Không

Chọn giá xe :

1 - 2 tỷ VNĐ2 - 3 tỷ VNĐ3 - 5 tỷ VNĐ

0945.93.86.83